[Hình7] Quan hệ giữa vuông góc và song song

H

hongockhanhphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC có [TEX]\hat{A}=90^o[/TEX]. Trên nữa mặt phẳng bờ BC chứa A, vẽ các tia Bx và Cy vuông góc với BC. Tính tổng 2 góc ABx và ACy
Bài 2: Cho góc xOy, lấy điểm A trên Ox và B trên Oy. Qua A vẽ đường thẳng d vuông góc với Ox, qua B vẽ đường thẳng d' vuông góc Oy. Chứng minh rằng d và d' cắt nhau.

(hai bài này chỉ giải bằng các công thức tới bài quan hệ vuông góc và song song thôi nghe mọi người)
 
I

i_am_challenger

bài 1:
ta có: góc A=90 độ, => Góc B + góc C =90 độ
=> góc BAx + góc CAy = 90 độ
 
M

mia_kul

Bài 1: Cho tam giác ABC có [TEX]\hat{A}=90^o[/TEX]. Trên nữa mặt phẳng bờ BC chứa A, vẽ các tia Bx và Cy vuông góc với BC. Tính tổng 2 góc ABx và ACy

giải thế này được không ???
vì góc A=90 độ (vuông) nên \Rightarrow góc ABC+ACB=90 (định lí tổng ba góc trong 1 tam giác ~~~ cái này học sau bài quan hệ vuông góc thì phải /:)/:))
\RightarrowAbx+ACy=90 độ
Xong!
 
D

dangtiendung1998

Bài 1: Cho tam giác ABC có [TEX]\hat{A}=90^o[/TEX]. Trên nữa mặt phẳng bờ BC chứa A, vẽ các tia Bx và Cy vuông góc với BC. Tính tổng 2 góc ABx và ACy
Bài 2: Cho góc xOy, lấy điểm A trên Ox và B trên Oy. Qua A vẽ đường thẳng d vuông góc với Ox, qua B vẽ đường thẳng d' vuông góc Oy. Chứng minh rằng d và d' cắt nhau.

(hai bài này chỉ giải bằng các công thức tới bài quan hệ vuông góc và song song thôi nghe mọi người)
bài 1
bạn tự vẽ hình nhé
Ta có :
Tam giác ABC có góc A=90*
\Rightarrow \{abc} = \{ACB} =\frac{A}{2}=\frac{90}{2}=45*
\Rightarrow \{xBC} = 90* mà \{ABC}=45* nên \{xBA}=\{XBC}-\{ABC}=45*
\Rightarrow \{yCB} =90* mà \{ACB}=45* nên \{yCA}=\{yCB}-\{yCA}=45*
\Rightarrow \{ABx} + \{ACy}=90*

Bài 2
bài này có 2 trường hợp.Nhưng cả hai trường hợp đều đưa ra hai đường thẳng d và đều cắt nhau.Bạn tự chứng minh nhé.
____________________________________________________________
nếu thấy đùng thì đừng quên thanks mình nhé @};-@};-:)>-:)>-@};-:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom