[hình7]Đề hình học mới đây các bạn ơi

S

silver_bullet96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn.Đường BE vuông góc với AC tại E. CF vuông góc với AB tại F. Biết BE cắt CF tại O và OC=OB
a) So sánh góc ABE và góc ACF
b) Chứng minh góc ACB=45 độ
:khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (173)::khi (173)::khi (67)::khi (67)::khi (67):
 
M

maximus12

untitled.jpg

a) Xét 2 [TEX]\triangle\ FOB[/tex] và [tex]\triangle\ EOC[/TEX]
Ta có: OB = OC
[TEX]\hat{OFB}=\hat{OEC}=90^o[/TEX]
[TEX]\hat{FOB}=\hat{EOC}[/TEX] (2 góc đối đỉnh)
Nên: [TEX]\triangle\ FOB = \triangle\ EOC[/TEX] (ch_gn) (1)
Nên: [TEX]\hat{ABE}=\hat{ACF}[/TEX] (2 góc tương ứng)
b) Từ (1) ta có: FO = OE (2)
Mà: BO = CO (gt) (3)
Từ (2) và (3) ta có: FO + CO = OE + BO hay CF = BE
Xét 2 [TEX]\triangle\ ABE[/tex] và [tex]\triangle\ ACF[/TEX]
Ta có: CF = BE
[TEX]\hat{AFC}=\hat{AEB}=90^o[/tex]
[TEX]\hat{ABE}=\hat{ACF}[/TEX] (Cm câu a)
Nên: [TEX]\triangle\ ABE = \triangle\ ACF[/TEX] (g.c.g)
Nên: AB = AC (2 cạnh tương ứng) suy ra [TEX]\triangle\ ABC[/TEX] cân tại A.
Mà theo đề bài lại bắt chứng minh [TEX]\hat{ACB}=45^o[/TEX]. Nếu [TEX]\hat{ACB}=45^o[/TEX] thì [TEX]\hat{ABC}=45^o[/TEX] (do tam giác ABC cân tại A). Vậy thì [TEX]\hat{BAC}=90^o[/TEX]. Mà nếu [TEX]\hat{BAC}=90^o[/TEX] thì [TEX]\hat{BFC}[/TEX] trùng với [TEX]\hat{EBC}=90^o[/TEX] trùng với [TEX]\hat{BAC}=90^o[/TEX].
Kết luận: đề bài bạn ghi sai. Bạn hãy sửa lại đề.
%%-
 
S

silver_bullet96

Hok có sai đề đâu bạn ơi, bạn coi lại đi, cái hình vẽ sai rồi đó
 
Top Bottom