hinh11

N

nhocngo976

cho hìmh chóp S.ABCD đáy là hình bình hành tâm O . gọi M,N,I là 3 điểm lấy trên AD,CD,SO. tìm thiet diên của hình chóp với mật phẳng (MNI)@};-
:)>-@};-@};-@};-
TH: MN không // AC

[TEX]MN \cap BD=E[/TEX]

[TEX]EI \cap SB =F, MN \cap AB =K, MN \cap BC =R[/TEX]

[TEX]KF \cap SA =Q, RF \cap SC =P[/TEX]

\Rightarrowthiết diện là MNPQF

TH: MN //AC

từ I kẻ [TEX]Ix// MN, Ix \cap SA =R, Ix \cap SC =P[/TEX]

[TEX]MN \cap BD =E, EI \cap SB =Q[/TEX]

\Rightarrowthiết diện MNPQR
 
Top Bottom