Hinh11(tổng hợp về quan hệ vuông góc)

H

hoalan0906

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện SABC có tam giác ABC vuông tại B, AB=2a; BC=
gif.latex
và SA=2a
A/ Tính góc giữa 2mp(SBC) vÀ (ABC)
B/ Tính độ dài đường cao AK của tam giác AMC ( M là trung điểm AB)
C./ Tính góc giữa 2 mp(SMC) VÀ (ABC)
D/ Tính khoảng cách từ điểm A đến mp( SMC)



Các bạn giải giúp mình với nha. Mình làm được câu a và b rồi còn câu c và d thì ko làm ra, mình post cả bài lên cho mọi người cùng tham khảo.
Thanks ....................:)>-
 
N

nhocngo976

Cho tứ diện SABC có tam giác ABC vuông tại B, AB=2a; BC=
gif.latex
và SA=2a
A/ Tính góc giữa 2mp(SBC) vÀ (ABC)
B/ Tính độ dài đường cao AK của tam giác AMC ( M là trung điểm AB)
C./ Tính góc giữa 2 mp(SMC) VÀ (ABC)
D/ Tính khoảng cách từ điểm A đến mp( SMC)

a, [TEX]= \widehat{SBA}[/TEX]

b, [TEX]\Delta AKM \ dong \ dang \ \Delta CBM----> \frac{AK}{BC}=\frac{AM}{MC}=...[/TEX]

c, [TEX]SA \bot (ABC)---> K \ hinh \ chieu \ A \ len \ MC ----> \widehat{(SMC);(ABC))}=\widehat{AKS}[/TEX]

[TEX]tan \widehat{AKS}=\frac{SA}{AK}=....[/TEX]

d, ta có" [TEX]\left{\begin{SA \bot MC \\ AK \bot MC [/TEX]\Rightarrow[TEX]MC \bot (SAK)---> (SMC) \bot (SAK)=SK ----> A' \ hinh \ chieu \ A \ len \ SK ----> AA'=d(A;(SMC))= \frac{SA.AK}{\sqrt{SA^2+AK^2}}=....[/TEX]
 
Top Bottom