[hinh11] khoảng cách

T

thuypro94

cho hình chóp SABCD. đáy là hình thoi. O là tâm đáy. SO vuông góc vs đáy. SO = 2 căn 2 AC = 4, AB = căn 5. M là trung điểm của SC. Tính d(SA, BM)

:) Mình không biết vẽ hình ,cậu vẽ hình và theo dõi xem có đúng không nhé !

Ý tưởng : SA //OM \RightarrowDựng hình chiếu của SA lên mp(BMD)
Dễ thấy : Hình chiếu của A lên mp(BMD) chính là hình chiếu của A lên OM . Gọi hình chiếu của A lên OM là H
- Từ H kẻ Hx //SA \Rightarrow Hx\bigcap_{}^{}BM = QTừ Q vẽ đt //AH \bigcap_{}^{}SA = T
\RightarrowQT là đoạn vuông góc chung của SA, BM
\Rightarrowd(SA, BM) = QT
\Rightarrow Tính toán đoạn QT
 
Top Bottom