[hinh11] khoảng cách giữa điểm và mp

A

almond28

chỗ đó phải là d( D; (SBC)) chứ nhỉ
mình thử giải khi tính d(d;(SBC)) nhé
Gọi M trung điểm AB; DM\bigcap_{}^{}AC tại I => I trung điểm AC
dễ thấy DM//(SBC) => d(D;(SBC)) =d(I;(SBC))
* dựng hình chiếu của I lên (SBC) :
- từ I kẻ IH [tex]\bot[/tex] SC
- dễ thấy BC [tex]\bot[/tex] (SAC)
=> IK [tex]\bot[/tex] (SBC)
* Tính IK :
xét trong tam giác SAC ta có:
[tex] sin \widehat{SCA}= \frac{IK}{IC}=\frac{SA}{SC} \Rightarrow IK= \frac{IC.SA}{SC} \Rightarrow IK = \frac{a}{\sqrt{6}}[/tex]
 
Top Bottom