[hinh11]hinh học không gian

E

etete

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình bình hành tâm O .Gọi M và N lần lượt là trung điểm của AB và SC. Chứng minh rằng -MN song song với mp (SAD)
- đườn thẳng AN đi qua trọng tâm tam giác SBD
bài 2: Cho hình chóp S.ABCD có đáy lớn AD = 2BC. Gọi N là trung điểm của SB,M nằm trên cạnh SA sao cho AM = 2MS. Gọi a là mặt phẳng thay đổi qua MN cắt BC và AD tại P và Q
a)Chứng minh rằng 4 đường thẳng MN,AB,CD và PQ đồng qui tại một điểm I
b)Gọi J và K lần lượt là giao điểm của SC và SD với a,chứng minh rằng ba điểm I ,J ,K thẳng hàng c)Tìm a (SAC) và a (SBD)
d)Gọi R = MQ cắt NP , Chứng minh rằng điểm R chạy trên một đường thẳng cố định khi a thay đổi
 
H

hanhduyen1234

Câu 1

a. MO // AD và SA // NO
=) (MNO) // (SAD)
=) MN // (SAD)
b. Trong (SAC) gọi AN \bigcap_{}^{}\ SO = H
Xét tam giác SAC có NO // SA
Theo định lí Talet ta có NO : SA = HO : HS = HN : HA = 1 : 2
Lại có SO là đường trung tuyến tam giác SBD
=) H là trọng tâm tam giác SDB
=) AN qua trọng tâm của tam giác SDB
 
Top Bottom