[Hinh11] Giúp mình BT về 2 mp song song với !

H

harrypotter_batman

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1/ Cho 2 hình bình hành ABCD và ABEF có chung cạnh AB nhưng ko cùng nằm trên 1 mp, AB=2a, AF=a, [tex] \hat{DAF} = {60}^{o} [/tex], AD > [tex]\frac{a}{4}[/tex]. Gọi O là tâm của ABEF. A,B,C,D,E,F cố định, a: hằng số. Mp [tex]\alpha[/tex] thay đổi wa O và [tex]\alpha[/tex] // AB, [tex]\alpha[/tex] cắt AF, BE, BC, AD lần lượt ở M,N,K,H.
a/ CM: (ADF)//(BCE)
b/ CM: MNKH là hbh
c/ Tìm GTNN của chu vi (MNKH) --> Đ/s: Min chu vi=4a + [tex]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/tex]

BT2/ Cho hình bh ABCD, AB=a(hằng số). Dựng các tia: Ax//By//Cz//Dt cùng phía đối với (ABCD) và ko nằm trên (ABCD). Trên tia By lấy B' sao cho BB'=3a, trên Dt lấy D', DD'=a, N thay đổi trên Cz. Mp ( B'D'N) cắt Ax ở M
a/ CMR: (Ax,By)//(Cz,Dt)//(Cz,Dt),(Ax,Dt)//(By,Cz)
b/ Tứ giác MB'ND' là hình gì ? Tại sao?
c/ ND' cắt CD ở I. Đặt X=ID, t=CN, t>a>0
+ Tính X theo a và t
+ Tìm GTNN của ID + CN --> Đ/s: 3a, t=2a
d/ Tìm GTNN của AMCN -->Đ/s: 4[tex]{a}^{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

harrypotter_batman

Mình mong mọi người giúp mình 2 bài tập trên. Mình cần gấp lắm ! (_ _!)
 
H

harrypotter_batman

Các bạn Học mãi ơi, giúp mình 2 bài toán trên đi, mình cần lời giải gấp lắm, làm ơn nhoa ! hix hix .
 
N

ngomaithuy93

BT1/ Cho 2 hình bình hành ABCD và ABEF có chung cạnh AB nhưng ko cùng nằm trên 1 mp, AB=2a, AF=a, [tex] \hat{DAF} = {60}^{o} [/tex], AD > [tex]\frac{a}{4}[/tex]. Gọi O là tâm của ABEF. A,B,C,D,E,F cố định, a: hằng số. Mp [tex]\alpha[/tex] thay đổi wa O và [tex]\alpha[/tex] // AB, [tex]\alpha[/tex] cắt AF, BE, BC, AD lần lượt ở M,N,K,H.
a/ CM: (ADF)//(BCE)
b/ CM: MNKH là hbh
c/ Tìm GTNN của chu vi (MNKH) --> Đ/s: Min chu vi=4a + [tex]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/tex]
a)ABCD, ABEF là hình bình hành nên AD//BC, AF//BE \Rightarrowđpcm
b) Trước hết ta tìm 4 điểm M, N, K, H:
- [TEX](\alpha)[/TEX] qua O và //AB nên [TEX](\alpha)[/TEX]\bigcap_{}^{}(ABEF)=MN với M, N lần lượt là trung điểm của AF, BE.
- [TEX](\alpha)[/TEX] thay đổi nên cắt BC, AD tại K, H di động. Do AB//[TEX](\alpha)[/TEX] nên AB//\forallđ/t thuộc [TEX](\alpha)[/TEX] \RightarrowAB//HK và AB=HK \Rightarrowđpcm
c)Chu vi MNKH nhỏ nhất \Leftrightarrow H, K là trung điểm AD, BC.
0.4754833_1_1.jpg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom