bạn tự vẽ hình ra nhé!tớ hướng dẫn cách làm:
có: SA _!_(ABC) => SA _!_ BC
tam giác ABC vuông tại B => AB_!_BC
BC_!_(SAB)=>AH_!_BC (1)
mà AH_!_SC (2)
từ (1) và (2) => AH _!_ (SBC)
=> AH _!_ HK
=> AHK vuông tại H
*,
tính diện tích tam giác AHK
có tam giác SAB vuông tại A =>1/AH^2=1/ SA^2+1/AB^2=>AH^2 = (a^2/2)
=> AH= a/căn 2
tương tự với tam giác SAB => AK^2 = (2*a^2)/
tam giác AHK vuông tại H
=>HK^2 = AK^2 - AH^2=a^2/6
=> a/căn 6
=> S=1/2 AH*HK=( a^2)/4 căn 3; có AH_!_(SBC)
=> hình chiếu của A trên (SBC) là H
K thuộc (SBC)
=> góc tạo bởi AK và (SBC) là AKH
dựa vào tam giác vuông tính tiếp nha!
ai biết cho vào text thì sửa bài hộ tớ nha!