hinh11( 2 mp song song)

H

hoalan0906

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện SABC có SA vuông góc (ABC); (SAB) vuông góc (SBC); góc BSC = 45*, góc ASB = @(0*<@<90*)
A/ Chứng minh: BC vuông góc SB
B/ Kẻ AH vuông góc SB.. Chứng tỏ: AH vuông góc SC
C/ Xác định @ để góc giữa 2 mp(SAC) và (SBC) bằng 60*

Các bạn bớt ít thời gian giúp mình nha. mình đang cần gấp..Thanks
 
L

lequocvuong

Bạn kiểm tra xem đề bài còn thiếu gì không........................................................................................................................................................................................
 
H

hoalan0906

Đề bài ko thiếu gì bạn à...................Giả thiết có bấy nhiêu thôi, mình làm mãi mà ko ra
 
L

lamtrang0708

1)[tex]\mathrm{BC} \perp \ ({SAB}) [/tex] => BC vuông góc SB
2) [tex]\mathrm{AH} \perp \ ({SBC})[/tex] =>AH vuông góc SC
 
M

maxqn

Cho tứ diện SABC có SA vuông góc (ABC); (SAB) vuông góc (SBC); góc BSC = 45*, góc ASB = @(0*<@<90*)
A/ Chứng minh: BC vuông góc SB
B/ Kẻ AH vuông góc SB.. Chứng tỏ: AH vuông góc SC
C/ Xác định @ để góc giữa 2 mp(SAC) và (SBC) bằng 60*

Các bạn bớt ít thời gian giúp mình nha. mình đang cần gấp..Thanks
1.[TEX]\{{(SAB) \perp (SBC)} \\ {(SAB)\bigcap_{}^{}(SBC)} = SB[/TEX]
[TEX]AH \perp SB (H \in SB) \Rightarrow AH \perp (SBC) \Rightarrow AH \perp BC[/TEX]
[TEX]\{{{BC \perp AH}\\{BC \perp SA}} \Rightarrow BC \perp (SAB) \Rightarrow BC \perp SB[/TEX]

2. [TEX]AH \perp (SBC) \Rightarrow AH \perp SC[/TEX]
3. Kẻ AK vuông góc với SC [TEX]\Rightarrow SC \perp (AHK) \Rightarrow \widehat{((SAC),(SBC))} = \widehat{AKH}[/TEX] [TEX]vi AH \perp HK \Rightarrow \Delta{AHK}[/TEX] vuong tai H
[TEX]\tan{\widehat{AHK}} = \frac{AH}{HK} = \frac{\tan{\alpha}}{\sin{45^o}} = \sqrt3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\tan{\alpha} = \frac{\sqrt6}2 \Rightarrow \alpha ....[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom