hinh

D

doremon.

co 1 bai toan trong de thi thu cua minh, cac ban thu giai nhe!
Trong 1 tam giac co do dai 3 canh lap thanh cap so nhan.CMR tam giac do co 2 goc \leq 60 o
đề bài xem lại
Không giảm tính tổng quát
ta giả sử a\leqb\leqc\Rightarrow[TEX]\widehat{A}\leq\widehat {B}\leq\widehat{C}[/TEX]

Ta có :[TEX]b^2=ac=a^2+c^2-2ac.cosB[/TEX]

[TEX]a^2+c^2 \geq2ac[/TEX]

\Rightarrow[TEX]cosB=\frac{a^2+c^2-ac}{2ac}\geq\frac{1}{2}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]B \leq60^o[/TEX]

\Rightarrow[TEX]A\leq 60^o[/TEX]

\Rightarrowđpcm
 
Top Bottom