Toán 7 Hình

0913056358

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2019
8
0
16
Thanh Hóa
THCS Trần Mai Ninh

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
Có AH vuông BC=>Tam giác AHB và Tam giác AHC vuông tại H
Xét tam giác vuông AHB và tam giác vuông AHC có:
AB=AC
AH chung
Do đó:ΔABH = ΔACH ( ch-gn)
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC (AB = AC), có góc A = 120°, kẻ AH vuông góc với BC (H thuộc BC)
a) Chứng minh ΔABH = ΔACH
b) Kẻ BD vuông góc với AC (D thuộc đường thẳng AC). Chứng minh: AD = AH.
c) Chứng minh DH > CD : 2
ai giai hộ mình với:):):):):):):):)
b, BAD=180-BAC=180-120=60
ABC=30=>BAH=60
=> t/g BDA=t/gBHA(g.c.g- tự cm)
=>đpcm
c, gọi I là tđ của DC.
sét t/g BDC có: D=90, DH là trung tuyến
=>DH=BH=HC=1/2BC
=>t/g BHC cân=>HI là trugng tuyến của t/g DHC=>DI=IC=1/2DC
HIC=90
xét t/g HIC có HIC=90=>HC>IC hay DH>1/2DC
 

0913056358

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2019
8
0
16
Thanh Hóa
THCS Trần Mai Ninh
thanks you các bạn rất nhiều. Cảm ơnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn
 
Top Bottom