

cho [tex]\Delta ABC[/tex] có các góc đều nhọn [tex]\widehat{BAC}[/tex] [tex]=45^{\circ}[/tex] . Vẽ các đường cao BD và CE của tam giác ABC. Gọi H là giao điểm BD và CE
1) CM tứ giác ADHE nội tiếp
2) CM: HD = DC
3) Tính tỉ số : [tex]\frac{DE}{BC}[/tex]
4) Gọi O là tâm đường tròn ngoại iếp tam giác ABC .Cm OA [tex]\perp DE[/tex]
Giúp mk giải bài này với
hậu tạ trước nhá
1) CM tứ giác ADHE nội tiếp
2) CM: HD = DC
3) Tính tỉ số : [tex]\frac{DE}{BC}[/tex]
4) Gọi O là tâm đường tròn ngoại iếp tam giác ABC .Cm OA [tex]\perp DE[/tex]
Giúp mk giải bài này với
hậu tạ trước nhá