![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC (AB<AC): AD là phân giác. Trên nửa mặt phẳng bờ BC không chứa A vẽ tia Cx sao cho BCx=BAD và cắt tia AD tại E.
a. Chứng minh tam giác BAD đồng dạng tam giác ECD
b. Xác định dạng của tam giác BEC
c. Chứng minh tam giác ABD đồng dạng tam giác AEC. Từ đó suy ra hệ thức:
AB.AC=AD^2+DC.DB
d. Kẻ EH vuông góc AC. Gọi G là điểm đối xứng với C qua EH. Chứng minh: B đối xứng với G qua AE
a. Chứng minh tam giác BAD đồng dạng tam giác ECD
b. Xác định dạng của tam giác BEC
c. Chứng minh tam giác ABD đồng dạng tam giác AEC. Từ đó suy ra hệ thức:
AB.AC=AD^2+DC.DB
d. Kẻ EH vuông góc AC. Gọi G là điểm đối xứng với C qua EH. Chứng minh: B đối xứng với G qua AE