Cho tam giác ABC cân tại A, AB=5cm, BC=8cm, đường trung tuyến AM trọng tâm G. Tính AG
Lưu Phương Anh Học sinh mới Thành viên 16 Tháng hai 2019 29 4 6 18 Hà Nội THCS Phúc Đồng 1 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC cân tại A, AB=5cm, BC=8cm, đường trung tuyến AM trọng tâm G. Tính AG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC cân tại A, AB=5cm, BC=8cm, đường trung tuyến AM trọng tâm G. Tính AG
Hoàng Long AZ Cựu Mod Vật lí Thành viên 17 Tháng mười hai 2017 2,553 3,578 564 Hocmai Forum 1 Tháng tư 2019 #2 AM là trung tuyến => MB=MC=4 áp dung định lí py-ta-go vào tam giác AMB vuông tại M ( vì tam giác cân=> AM là trung tuyến đồng thời là đường cao) => AM =...... mà : AG= 2/3 AM => AG = .........
AM là trung tuyến => MB=MC=4 áp dung định lí py-ta-go vào tam giác AMB vuông tại M ( vì tam giác cân=> AM là trung tuyến đồng thời là đường cao) => AM =...... mà : AG= 2/3 AM => AG = .........