Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho ΔABC cân tại A. Lấy điểm D trên cạnh AB, điểm E trên AC sao cho BD = CE.
a) CMR: ΔABE = ΔACD
b) Gọi I là giao điểm của BE và CD. CMR: ΔBID = ΔCIE
c) CMR: AI là tia phân giác của góc A và AI ⊥ BC
d) Tìm vị trí của D, E để BD = DE = EC
a) CMR: ΔABE = ΔACD
b) Gọi I là giao điểm của BE và CD. CMR: ΔBID = ΔCIE
c) CMR: AI là tia phân giác của góc A và AI ⊥ BC
d) Tìm vị trí của D, E để BD = DE = EC