Toán 8 hình

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình ý c với ạ mình cảm ơn nhiều
Cho hình vuông ABCD cạnh a, lấy điểm M bất kỳ trên cạnh BC ( M khác B và C).Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với đường thẳng DM tại H, kéo dài BH cắt đường thẳng DC tại K.
a)C/m:KM vuông góc DB
b)C/m: KC.KD=KH.KB
c) kí hiệu Sabm ,Sdcm lần lượt là dien tích của tam giac ABM và DCM.
1.chứng minh tổng (Sabm+Sdcm)không đổi
2. Xác định vị trí của M trên BC để ([tex]S^{2}_{ABM}+S^{2}_{DCM}[/tex])đạt giá trị nhỏ nhất. tìm giá trị nhỏ nhất đó theo a
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
các bạn giúp mình ý c với ạ mình cảm ơn nhiều
Cho hình vuông ABCD cạnh a, lấy điểm M bất kỳ trên cạnh BC ( M khác B và C).Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với đường thẳng DM tại H, kéo dài BH cắt đường thẳng DC tại K.
a)C/m:KM vuông góc DB
b)C/m: KC.KD=KH.KB
c) kí hiệu Sabm ,Sdcm lần lượt là dien tích của tam giac ABM và DCM.
1.chứng minh tổng (Sabm+Sdcm)không đổi
2. Xác định vị trí của M trên BC để ([tex]S^{2}_{ABM}+S^{2}_{DCM}[/tex])đạt giá trị nhỏ nhất. tìm giá trị nhỏ nhất đó theo a
phần a,b mình đã gửi hôm qua rồi
c;1:[tex]Sabm+Scdm=\frac{AB.AM}{2}+\frac{CD.CM}{2}=\frac{AB.(MB+CM)}{2}=\frac{a^2}{2}[/tex]
không đổi
2,Ta có bất đẳng thức sau
[tex]a^2+b^2\geq \frac{(a+b)^2}{2}[/tex]
Đặt Sabm=x ,Scdm=y
ta có
[tex]x^2+y^2\geq \frac{(x+y)^2}{2}=\frac{(\frac{a^2}{2})^2}{2}=\frac{a^4}{8}[/tex]
Dấu = xảy ra khi M là trung điểm BC
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom