

Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB = 2R và tia tiếp tuyến Ax cùng phía với nửa đường tròn đối với AB. Từ điểm M trên Ax kẻ tiếp tuyến thứ hai MC với nửa đường tròn (C là tiếp điểm). AC cắt OM tại E; MB cắt nửa đường tròn (O) tại D (D khác B).
a) Chứng minh: MA^2 = MD.MB.
b) Chứng minh: AMCO là tứ giác nội tiếp đường tròn và [tex]\widehat{DEC} = \widehat{DAB}.[/tex]
c) Vẽ CH vuông góc với AB (H thuộc AB). Chứng minh rằng MB đi qua trung điểm của CH.
a) Chứng minh: MA^2 = MD.MB.
b) Chứng minh: AMCO là tứ giác nội tiếp đường tròn và [tex]\widehat{DEC} = \widehat{DAB}.[/tex]
c) Vẽ CH vuông góc với AB (H thuộc AB). Chứng minh rằng MB đi qua trung điểm của CH.