Toán 8 Hình

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Các bạn có thể gợi ý cho mình các giải bài 4 được không ạ. Mình cảm ơn trước nha!View attachment 102441
upload_2019-2-21_22-5-10.png
a. Tam giác BAD vuông cân tại D, suy ra: BD = AD
Tam giác HDC vuông cân tại D, suy ra: HD = DC
Áp dụng Py ta go vào hai tam giác vuông AHD và BDC, suy ra AH = BC
b. Áp dụng tính chất đường trung bình suy ra tứ giác MNIK là hình bình hành.
AH là đường cao của tg ABC nên AH vuông góc với BC nên MK vuông góc với KI, suy ra tứ gics MNIK là HCN.
AH = BC nên MK = KI, tứ giác MNIK là hình vuông
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom