Toán 8 Hình

Moomin29

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2018
6
1
6
19
Hà Nội
Trường THCS Cầu Giấy

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
kí hiệu diện tích tam giác ABC là SABC
[tex]\frac{OA}{AA1}=\frac{SAOC}{SAA1C}=\frac{SAOB}{SAA1B}=\frac{SAOC+SAOB}{SABC}[/tex]
tương tự
[tex]\frac{OB}{BB1}=\frac{SAOB+SBOC}{SABC}\\\frac{OC}{CC1}=\frac{SAOC+SBOC}{SABC}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{OA}{AA1}+\frac{OB}{BB1}+\frac{OC}{CC1}=2[/tex]
 
Top Bottom