Toán 7 Hình

Lưu Phương Anh

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng hai 2019
29
4
6
19
Hà Nội
THCS Phúc Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ΔABC cân tại A có góc C = 30°. Vẽ đường phân giác AD (D ∈ BC). Vẽ DE ⊥ AB (E∈AB), DF ⊥ AC (F∈AC)
a. CMR: DE = DF
b. Tính góc EDF và xác định dạng của tam giác DEF
c. Từ B vẽ đường thẳng song song với AD cắt AC tại M. CMR: ΔABM đều
d. Tính BD biết AD = 4cm
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
a) Xét tg = nhau nhé!
b) Xét tg ABC cân tại A có đường phân giác AD đồng thời là đường cao. => AD vuông góc với BC. => góc ADC=90 độ.
góc FDC=60 độ. => góc ADF= 30 độ. => góc EDF=60 độ.
Mà DE=DF .=> DEF đều.
c) AD//BM => MB vuông góc với BC. => góc MBC= 90 độ. => góc MBA= 60 độ.
Xét tg MBC vuông tại B => góc BMA=60 độ.
=> đpcm.
d) Xét tg BMC có...=> AD là đường trung bình. => BM=8 => AB=8 => BD=...
 
Top Bottom