Toán 9 Đường tròn

tuan 21616

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2018
14
1
6
21
Hà Tĩnh
thcs nguyễn hữu thái
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho (o) dây CD trên tia đối CD lấy A. vẽ tiếp tuyến AN,AM. MN cắt AO ở H
a) CM [tex]AM^{2}=AH.AO[/tex]
b) I là trung điểm CD. MN cắt CD ở K .CM[tex]\Delta AMK[/tex] đồng dạng [tex]\Delta AIM[/tex]
c) vẽ đường kính NE. đường [tex]\perp NE[/tex] cắt AM ở F tìm min EF+AN
 

Quang Thị Thúy

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2018
22
9
6
21
Hưng Yên
THCS Liên Khê
Cậu kẻ đc hình chưa?
Mình onl máy tính k chụp đc..

Câu a : theo hệ thức lượng đó ..ở tam giác AMO có AM là cạnh góc vuông đó.
 
Last edited by a moderator:

Hiro Genius

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2019
8
3
6
21
Nghệ An
THCS Quán Hành
a, Áp dụng hệ thức lượng c^2=a.c' vào tam giác vuông AMO .ta có
AM^2=AH.AO(ĐPCM)
 
Top Bottom