Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB = 2R. Trên nửa đường tròn (O) lấy điểm M sao cho MA < MB. Tiếp tuyến với nửa đường tròn (O) tại M cắt tiếp tuyến Ax và By lần lượt ở D và C.
a) Chứng minh rằng tứ giác ADMO nội tiếp một đường tròn và AD.BC = R^2.
b) Đường thẳng DC cắt đường thẳng AB tại N; tia OM cắt tia Ax ở F; tia BM cắt tia Ax ở E. Chứng minh: tứ giác AMFN là hình thang cân.
c) Xác định vị trí của M trên nửa đường tròn (O) để DE = EF.
a) Chứng minh rằng tứ giác ADMO nội tiếp một đường tròn và AD.BC = R^2.
b) Đường thẳng DC cắt đường thẳng AB tại N; tia OM cắt tia Ax ở F; tia BM cắt tia Ax ở E. Chứng minh: tứ giác AMFN là hình thang cân.
c) Xác định vị trí của M trên nửa đường tròn (O) để DE = EF.