Toán 8 Hình

Duyên 13012005

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2018
94
21
26
20
Quảng Nam
Thcs Hoàng Văn Thụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD có AD=2AB,Â=60 độ. Gọi E ,,F lần lượt là trung điểm của các cạnh BC và AD.
a) Chứng minh BFDC là hình thang cân.
B) Lấy M đối xứng với A qua B. Chứng minh BMCD là hình chữ nhật và M, E, D thẳng hàng​
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
a) Do ABCD là hbh nên AD = BC mà EB=EC,AF=FD
Nên FD = BE(1)
MẶt khác AD song song với BC => FD song song với BE(2)
Từ (1) và (2) suy ra BFDE là hbh
 
Top Bottom