Toán 8 Hình

namlun2k5uh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2018
11
4
6
19
Hà Nội
THCS Vân Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật ABCD có I là giao điểm của 2 đường chéo AC và BD. Lấy M bất kì thuộc IB . Vẽ điểm E đối xứng với A qua M.Gọi H là trung điểm của CE.Tứ giác IMEC là hình thang, tứ giác IMHC là hình bình hành. Đường thẳng MH cắt BC tại G và cắt DC tại F và tam giác HCF cân, hãy chứng minh GCFE là hình chữ nhật
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Cho hình chữ nhật ABCD có I là giao điểm của 2 đường chéo AC và BD. Lấy M bất kì thuộc IB . Vẽ điểm E đối xứng với A qua M.Gọi H là trung điểm của CE.Tứ giác IMEC là hình thang, tứ giác IMHC là hình bình hành. Đường thẳng MH cắt BC tại G và cắt DC tại F và tam giác HCF cân, hãy chứng minh GCFE là hình chữ nhật
upload_2018-11-3_16-13-48.png
ta có: HC=HE(gt)
mà t,g CHG cân nên HC = HF => HF=HC=HE=1/2CE=> tam giác CEF có HF là trung tuyến và HF = 1/2 CE => t,g CEFvuông tại F (1)
góc F = 90
[tex]\widehat{GCH}=\widehat{GCF}-\widehat{HCF}..... ....\widehat{EFH}= \widehat{EFC}-\widehat{HFC} ....\widehat{HCF}=\widehat{HFC}(gt) \rightarrow .....\widehat{GCH}=\widehat{EFH} .....\Delta GHC và \Delta EHF có \widehat{GCH}=\widehat{EFH} ..... \widehat{GHC}=\widehat{EHF}(đối đỉnh) .....CH=FH(gt) \rightarrow ..... \Delta GHC = \Delta EHF(g-c-g) ....\rightarrow GH=HF ...\rightarrow H trung điểm của GF .....mà theo đề H là trung điểm của GE ...... \rightarrow GEFC là hình bình hành và có \widehat{EFC}=90^{\circ} ........ \rightarrow GEFC là HCN[/tex]
khi gõ công thức s nó ko xuống dòng nên nếu ko hiểu thì hỏi lại nhé
 
Last edited:
Top Bottom