Toán 7 Hình

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS
Câu 1:
Ta có ACB + ABC + A2 =180 ( Dựa vào đ/l tổng ba góc của tam giác )
=> 30 + 70 +A2 =180
=> A2 = 80
Do AD//BC
=> ACB = A1 = 30 (So le trong)
Câu 2:
Qua C vẽ đường thẳng x // với AB
Do x//AB
=> A = C1 = 50 (So le trong)
Mà ACD = C1 + C2 =110
=> 50 + C2 =110
=> C2 = 60
Suy ra C2 = D = 60
Mà C2 và D là hai góc so le trong
Nên x//DE
Vì x//AB (1)
x//DE (2)
(1)(2) => AB//DE (đpcm)
Câu 3 : CM như câu 2 thui bạn :D
 
  • Like
Reactions: phivui4b@gmail.com

ohyeah97

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
6 Tháng mười 2014
2,199
2,927
628
Hà Nội
Trường học con cá :V
20181016_190707-jpg.84118
(*)xét tam giác ABC có
[tex]\widehat{B}[/tex] = 70 độ,[tex]\widehat{C}[/tex] =30 độ
A+B+C =180 độ (tổng 3 góc trong 1 tam giác)=> [tex]\widehat{A2}[/tex] = 80 độ(bạn tự thay số,tính như tìm x nhé)
(*) ta có :
+ AD//BC (gt)
+ [tex]\widehat{C}[/tex] = 30 độ
=> [tex]\widehat{A1}[/tex] = 30 độ (so le trong)
 
  • Like
Reactions: phivui4b@gmail.com

0987796897

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2018
36
16
21
19
Hưng Yên
THCS ĐH
Bài 3 tờ hai
+C1 so le trong với BAC
+C2 so le trong với COE
Rồi bạn chứng minh thôi, mình gợi ý tới đây chắc được rồi nhỉ
 
  • Like
Reactions: phivui4b@gmail.com
Top Bottom