Toán 7 Hình

Minh Kha 2006

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2017
40
19
21
Bình Định
THCS Lê Hồng Phong

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Cho hai đường thẳng yy' và xx' cắt nhau tại O. Gọi Ot là tia phân giác của góc xoy. OB là tia đối của Ot.Chứng minh xoy' là góc bẹt
:D 2 đường thẳng yy' và xx' cắt nhau tại O nên góc xoy' ko là góc bẹt nha bạn!!! :D và tia ko viết là OB đâu!!! :D
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho hai đường thẳng yy' và xx' cắt nhau tại O. Gọi Ot là tia phân giác của góc xoy. OB là tia đối của Ot.Chứng minh xox' là góc bẹt
em nhầm, giúp em
Vì xx' là đường thẳng mà xx' cắt yy' tại O nên [tex]\widehat{xOx'}[/tex] là góc bẹt (đpcm) :v
 

Thịt Heo

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2018
6
2
6
20
Thanh Hóa
Trường Chuyên Đào Tạo HS Yếu
[tex]\angle xOt đối với \angle x'OB mà \angle x'OB + \angle x'Ot = 180 (Ot đối với OB =>\angle tOB=180) =>\angle xOt + \angle x'Ot=180 => \angle xOx' là góc bẹt[/tex]
 
Top Bottom