Toán 11 Hình

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Tỉ lệ thì cứ Menelaus mà quất là nhanh nhất:
Trong tam giác ABC, do 3 điểm thẳng hàng F, E, G:
(AE/EC).(CG/GB).(BF/FA)=1 =>1.(CG/BG).3=1 =>CG/BG=1/3
 

thutrangnguyen02

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng sáu 2014
30
25
56
23
Hải Dương
THPT Kinh Môn

thutrangnguyen02

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng sáu 2014
30
25
56
23
Hải Dương
THPT Kinh Môn
cách khác đi
menelaus học từ hồi mẫu giáo cơ có dùng đâu quên hết rồi
Không dùng cái định lí đấy thì làm thử cái này xem
Từ C kẻ đt // AB cắt EF tại D
Có CD=AF, => CD=1/3 BF
Tam giác BGF có CD// BF, dùng Ta let thì suy ra GC/GB= 1/3
 
Top Bottom