Toán 9 Hình

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
1.4)Ta có BECF là tứ giác nội tiếp =>[tex]\angle BFE=\angle FCE=\angle ACN[/tex]
Mà CE là đường cao tam giác CHN
=>CHN cân tại N
=>E là trung điểm HM
1.5)Chứng minh BFHD và CDHE là tứ giác nội tiếp =>[tex]\angle FBH=\angle FDH=\angle HDE=\angle HCE[/tex]
=>DH là phân giác FDE
cm tương tự H là giao điểm 3 phân giác
=>đpcm
Bài 2 bạn hỏi ý quan trọng nhất thôi nhé!
 
  • Like
Reactions: Oanhh.

Oanhh.

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
73
10
26
Đắk Lắk
THCS Ngô Mây
1.4)Ta có BECF là tứ giác nội tiếp =>[tex]\angle BFE=\angle FCE=\angle ACN[/tex]
Mà CE là đường cao tam giác CHN
=>CHN cân tại N
=>E là trung điểm HM
1.5)Chứng minh BFHD và CDHE là tứ giác nội tiếp =>[tex]\angle FBH=\angle FDH=\angle HDE=\angle HCE[/tex]
=>DH là phân giác FDE
cm tương tự H là giao điểm 3 phân giác
=>đpcm
Bài 2 bạn hỏi ý quan trọng nhất thôi nhé!
Ý đầu tiên là tứ giác BCFE nội tiếp sao suy ra ba góc đó bằng nhau được vậy c
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Anh nhầm phải là [tex]\angle FBE=FCE[/tex]
mà [tex]\angle FBE=\angle ACN[/tex] (cùng chắn cung AN)
=>đpcm
 
  • Like
Reactions: Oanhh.

Oanhh.

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
73
10
26
Đắk Lắk
THCS Ngô Mây
1.4)Ta có BECF là tứ giác nội tiếp =>[tex]\angle BFE=\angle FCE=\angle ACN[/tex]
Mà CE là đường cao tam giác CHN
=>CHN cân tại N
=>E là trung điểm HM
1.5)Chứng minh BFHD và CDHE là tứ giác nội tiếp =>[tex]\angle FBH=\angle FDH=\angle HDE=\angle HCE[/tex]
=>DH là phân giác FDE
cm tương tự H là giao điểm 3 phân giác
=>đpcm
Bài 2 bạn hỏi ý quan trọng nhất thôi nhé!
Mà H, M đối xứng qua BC ạ
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
H,M đối xứng vì HM vuông góc với BC và E là trung điểm H,M (E thuộc BC)
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Chứng minh tương tự thôi em!Anh vừa chúng minh H,N đối xứng với nhau qua AC còn đề bài để em tự làm thôi tương tụ mà
 
  • Like
Reactions: Oanhh.
Top Bottom