Toán 9 Hình

Minh anh vũ

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
33
7
6
21
Hải Phòng
Trường THCS Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)một miếng đất hcn có cv 280m nếu tưng chiều rộng gấp 2 lần và giảm chiều dài đi 1 nửa thì chu vi miếng đất tăng thêm 40m. Tính diện tích
2)một sân hình tam giác vuông có chu vi 30m,cạnh huyền là 13m. Tính diện tích của sân
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1)một miếng đất hcn có cv 280m nếu tưng chiều rộng gấp 2 lần và giảm chiều dài đi 1 nửa thì chu vi miếng đất tăng thêm 40m. Tính diện tích
2)một sân hình tam giác vuông có chu vi 30m,cạnh huyền là 13m. Tính diện tích của sân
1.
$a=$ chiều dài, $b=$ chiều rộng
Theo đề ta có:
$2(a+b)=2a+2b=280$
$2(2b+\dfrac12a)=4b+a=320$
Giải hệ pt:
$
\left\{\begin{matrix}
2a+2b=280\\
4b+a=320
\end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a=80\\
b=60
\end{matrix}\right.$
2.
$a,b=$ 2 cạnh góc vuông, $a<b$
Theo đề ta có:
$a+b+13=30\Rightarrow a+b=17$
$a^2+b^2=13^2=169$
Giải hệ pt:
$
\left\{\begin{matrix}
a+b=17\\
a^2+b^2=169
\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a+b=17\\
(a+b)^2-2ab=169
\end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a+b=17\\
ab=...
\end{matrix}\right.$
$\Rightarrow S=\dfrac12ab$
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
1)một miếng đất hcn có cv 280m nếu tưng chiều rộng gấp 2 lần và giảm chiều dài đi 1 nửa thì chu vi miếng đất tăng thêm 40m. Tính diện tích
2)một sân hình tam giác vuông có chu vi 30m,cạnh huyền là 13m. Tính diện tích của sân
1.DẠNG BÀI này thì bạn chỉ cần đặt chiều dài , chiều rộng hcn lần lượt là a, b và lapah hệ theo dữ liệu đề bài cho thôi bạn
Chu vi [TEX](a+b).2=280[/TEX]
Tăng chiều rộng 2 lần , chiều dài giảm 1 nửa thì chu vi là : [TEX]2.(\frac{1}{2}a+2b)= 280 +40 [/TEX]
giải hệ này là ra nhé :)
2.Gọi 2 cạnh góc vuông là a, b (a,b>0) (m)
Thì Chu vi là :[TEX] a+b+13=30[/TEX]
[TEX]=>a+b=17 => (a+b)^2 =a^2+b^2+2ab = 17^2 [/TEX]mà [TEX]a^2+b^2=13^2[/TEX]
[TEX]=> 2ab=17^2-13^2 =120 [/TEX][TEX]=> S=\frac{1}{2}ab=30 (m)[/TEX]
 
Top Bottom