Toán 8 Hình

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
=>[tex]cosa=\sqrt{\frac{1}{tan^{2}a+1}}=\sqrt{\frac{1}{\frac{1}{2^{2}}+1}}=\frac{2}{\sqrt{5}}[/tex];[tex]cosa=\frac{-2}{\sqrt{5}}[/tex] =>[tex]sin^{2}a=1-cos^{2}a=1-\frac{4}{5}=\frac{1}{5}[/tex];
=>[tex]sina=\frac{1}{\sqrt{5}}[/tex];sina=[tex]\frac{-1}{\sqrt{5}}[/tex]
A=[tex]\frac{sina+cosa}{sina.cosa}=\frac{tana+1}{sina}=\frac{\frac{1}{2}+1}{\frac{1}{\sqrt{5}}}=\frac{3\sqrt{5}}{2}[/tex];A=[tex]\frac{-3\sqrt{5}}{2}[/tex]
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Ta có:
[tex]\frac{sin\alpha }{cos \alpha }=tan\alpha \Rightarrow \frac{sin\alpha }{cos \alpha }=\frac{1}{2}\\\Rightarrow 2.sin\alpha =cos\alpha[/tex]
Ta lại có:
[tex]A=\frac{cos\alpha +sin\alpha }{cos\alpha .sin\alpha }=\frac{2.sin\alpha +sin\alpha }{2sin\alpha .sin\alpha }\\=\frac{3}{2.sin\alpha}[/tex]
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Ta có:
[tex]\frac{sin\alpha }{cos \alpha }=tan\alpha \Rightarrow \frac{sin\alpha }{cos \alpha }=\frac{1}{2}\\\Rightarrow 2.sin\alpha =cos\alpha[/tex]
Ta lại có:
[tex]A=\frac{cos\alpha +sin\alpha }{cos\alpha .sin\alpha }=\frac{2.sin\alpha +sin\alpha }{2sin\alpha .sin\alpha }\\=\frac{3}{2}.sin\alpha[/tex]
Bạn ơi theo bạn thì A phải =[tex]\frac{3}{2.sina}[/tex] nhé
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom