Cho tam giác ABC nhọn có hai đường cao BH và CK. Chứng minh KH=BC.cosA
H haidang.280104@gmail.com Học sinh mới Thành viên 23 Tháng năm 2018 10 3 6 28 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC nhọn có hai đường cao BH và CK. Chứng minh KH=BC.cosA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC nhọn có hai đường cao BH và CK. Chứng minh KH=BC.cosA
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 28 Tháng sáu 2018 #2 Ta có:Chứng minh tam giác AHK đồng dạng với tam giác ABC(g-g) [tex]\frac{KH}{BC}=\frac{BH}{AB}=cosA[/tex]
Ta có:Chứng minh tam giác AHK đồng dạng với tam giác ABC(g-g) [tex]\frac{KH}{BC}=\frac{BH}{AB}=cosA[/tex]