Toán 8 Hình

Yui Kuroki

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
80
18
26
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, phân giác AD ( D, H thuộc BC )
a, Chứng minh: [tex]AH^{2} = HB. HC[/tex]
b, Cho AB=21cm AC=28cm. Tính BD
c, Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của D lên AB, AC. Chứng minh DE. AB = BD. BH và[tex]\frac{BE}{CF}=\frac{HB}{HC}[/tex]
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, phân giác AD ( D, H thuộc BC )
a, Chứng minh: [tex]AH^{2} = HB. HC[/tex]
b, Cho AB=21cm AC=28cm. Tính BD
c, Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của D lên AB, AC. Chứng minh DE. AB = BD. BH và[tex]\frac{BE}{CF}=\frac{HB}{HC}[/tex]
Câu c là DE. AB=AH. BD chứ ạ
 
Top Bottom