Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH
a) Cm: AH^2 = HB . HC
b) Biết AB = 15cm, AH = 12cm
Tính BH,CH,AC
c) Trên AC lấy E sao cho CE = 5cm.Trên BC lấy F sao cho CF = 4cm
CM: tam giác CE vuông
d) CM: CE.CH = CF . CB
e) CM: 1/AH^2 = 1/ AB^2 + 1/AC ^2
a) Cm: AH^2 = HB . HC
b) Biết AB = 15cm, AH = 12cm
Tính BH,CH,AC
c) Trên AC lấy E sao cho CE = 5cm.Trên BC lấy F sao cho CF = 4cm
CM: tam giác CE vuông
d) CM: CE.CH = CF . CB
e) CM: 1/AH^2 = 1/ AB^2 + 1/AC ^2