Toán Hình

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
19
Hà Nội
THCS Sơn Tây
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác nhọn ABC, AH là đường cao. Về phía ngoài của tam giác vẽ các tam giác vuông ABC và ACF vuông ở B và C. Trên tia đối của tia CA lấy điểm I sao cho AI = BC. Chứng minh rằng:
a, tg ABI= tg BEC
b, BI=CE và BI vuông góc với CE
c, AH, CE, BF cắt nhau tại một điểm
 
Top Bottom