Toán Hình

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Điểm K ở đâu bạn ?????
 

Attachments

  • 15212839145231665677645.jpg
    15212839145231665677645.jpg
    1.1 MB · Đọc: 39

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Bạn kẻ AK vuông góc với HD. Chắc điểm K ở đó. Nhg k phải là S∆ AKD= 1/16S∆ABC mà là S∆ AKD=1/16S∆BHD
Cách làm
Xét ∆ AKD và ∆ BHD, 2 ∆ này đồng dạng theo trường hợp góc góc=> AK/HB = DA/DB=KD/DH=> AK=1,2; KD=1,6
=> S∆ AKD= AK.KD/2=0,96
Lại có S∆BHD=BH.HD/2=15,36
=> S∆AKD/S∆BHD=1/16
=>đpcm
 
Top Bottom