Toán hình

namphuongvu05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2018
9
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A. tia phân giác của góc B cắt AC tại M. trên tia BC lấy điểm D sao cho BD=BA
a)CM : tam giác ABM=tam giác DBM và MD vuông góc BC
b)Tại BA cắt tia DM tại E.CM tam giác BCE cân
c) CM: BM là đường trung trực của AD
d) CM: AD song song CE
e)Gọi H là trung điểm của CE . CM: B,M,H thẳng hàng
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
cho tam giác ABC vuông tại A. tia phân giác của góc B cắt AC tại M. trên tia BC lấy điểm D sao cho BD=BA
a)CM : tam giác ABM=tam giác DBM và MD vuông góc BC
b)Tại BA cắt tia DM tại E.CM tam giác BCE cân
c) CM: BM là đường trung trực của AD
d) CM: AD song song CE
e)Gọi H là trung điểm của CE . CM: B,M,H thẳng hàng
a,$\Delta ABM=\Delta DBM(c.g.c)$
$\Rightarrow \widehat{MDB}=\widehat{MAB}=90^{\circ}=>đpcm$
b, $\Delta AME=\Delta DMC(cgv-gn)\Rightarrow AE=DC(cạnh tương ứng)$
$=>AB=AC(AB+AE=DB+DC)$
-Vậy: $\Delta BEC cân tại B$
c, $BM\cap AD={K}$
$\Delta BAK=\Delta BDK(c.g.c)$$=>\left\{\begin{matrix} AK=DK(cạnh tương ứng) & \\ \widehat{BKA}=\widehat{BKD}=90^{\circ} & \end{matrix}\right.$
-Vậy:....
d,$\Rightarrow \Delta BAD cân tại B(AB=AD)$
$\Rightarrow \widehat{BAD}=\widehat{BEC}=\widehat{BDA}=\widehat{BCE}=>AD//EC$
e, $\Delta EBH=\Delta CBH(c.g.c)\Rightarrow \widehat{EBH}=\widehat{CBH}$
$\Rightarrow \left\{\begin{matrix} BH là tia p/giác \widehat{EBC} & \\ BK là tia p/giác \widehat{EBC} & \end{matrix}\right.\Rightarrow BK trùng với BH=>đpcm$
 
Top Bottom