Toán Hình

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
a,
Vì MI // AH ; AI // MH => tứ giác AIMH là hình bình hành
=> AI = MH ; MI = AH
[tex]\widehat{IAH} = \widehat{IMH} ( = 180^o - \widehat{AIM})[/tex]
=> ĐPCM
b,
Vì HM // AB => [tex]\widehat{HMC} = \widehat{ABC} = \widehat{ACB}[/tex]
=> HM = HC = AI
2 câu c và d thì bạn xem lại dùm mình coi đề có sai hay không nhé
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
a,
Vì MI // AH ; AI // MH => tứ giác AIMH là hình bình hành
=> AI = MH ; MI = AH
[tex]\widehat{IAH} = \widehat{IMH} ( = 180^o - \widehat{AIM})[/tex]
=> ĐPCM
b,
Vì HM // AB => [tex]\widehat{HMC} = \widehat{ABC} = \widehat{ACB}[/tex]
=> HM = HC = AI
2 câu c và d thì bạn xem lại dùm mình coi đề có sai hay không nhé
câu c và d đúng nha bạn
 
Top Bottom