[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 3:Cho tam giác ABC đều và điểm M nằm trong tam giác.Từ M kẻ các đường thẳng // với BC,CA,AB cắt AB,BC,CA tại N,P,Q.Xác định vị trí của M để tam giác NPQ đều
Bài 4:Cho tam giác ABC có BC là cạnh lớn nhất,O là giao điểm các đường phân giác.Trên BC lấy 2 điểm M,N sao cho BM=BA,CN=CA.Gọi D,E,F lần lượt là hình chiếu của O trên BC,CA,AB.Chứng minh:
1) Tứ giác AMDF và AEDN là hình thang cân và MF=NE
2) Tam giác OMN là tam giác cân
Bài 5:Cho tam giác ABC có [tex]\widehat{A}=90^{o}[/tex], AB=5cm,BC=13cm.Vẽ đường trung tuyến AM.Gọi I là trung điểm AM,tia BI cắt AC tại D.Tính BI
Bài 6:Cho tam giác ABC cân tại A,đường cao AH,phân giác BD.Tính các góc của tam giác biết BD=2AH
Bài 7:Cho tam giác ABC,trên nửa mặt phẳng bờ AB không chứa điểm C vẽ tam giác ABD vuông cân tại A,trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa điểm B vẽ tam giác ACE vuông cân tại A.Gọi M,P,Q theo thứ tự là trung điểm BC,BD,CE. Tam giác MPQ là tam giác gì?Vì sao?
Bài 4:Cho tam giác ABC có BC là cạnh lớn nhất,O là giao điểm các đường phân giác.Trên BC lấy 2 điểm M,N sao cho BM=BA,CN=CA.Gọi D,E,F lần lượt là hình chiếu của O trên BC,CA,AB.Chứng minh:
1) Tứ giác AMDF và AEDN là hình thang cân và MF=NE
2) Tam giác OMN là tam giác cân
Bài 5:Cho tam giác ABC có [tex]\widehat{A}=90^{o}[/tex], AB=5cm,BC=13cm.Vẽ đường trung tuyến AM.Gọi I là trung điểm AM,tia BI cắt AC tại D.Tính BI
Bài 6:Cho tam giác ABC cân tại A,đường cao AH,phân giác BD.Tính các góc của tam giác biết BD=2AH
Bài 7:Cho tam giác ABC,trên nửa mặt phẳng bờ AB không chứa điểm C vẽ tam giác ABD vuông cân tại A,trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa điểm B vẽ tam giác ACE vuông cân tại A.Gọi M,P,Q theo thứ tự là trung điểm BC,BD,CE. Tam giác MPQ là tam giác gì?Vì sao?