Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác đều ABC, vẽ hình bình hành ABDC. I là điểm thuộc AB ( khác A và B). Gọi giao điểm của DI và AC là E. M là giao điểm của CI và BE.
a) Chứng minh: [tex]AB^2=CI.BE[/tex]
b) Tính [tex]\widehat{BMC}[/tex]
c) Chứng minh: [tex]MA+MB=MC[/tex]
d) Chứng minh: [tex]\frac{1}{MA}+\frac{1}{MB}=\frac{1}{MI}[/tex]
a) Chứng minh: [tex]AB^2=CI.BE[/tex]
b) Tính [tex]\widehat{BMC}[/tex]
c) Chứng minh: [tex]MA+MB=MC[/tex]
d) Chứng minh: [tex]\frac{1}{MA}+\frac{1}{MB}=\frac{1}{MI}[/tex]
Last edited: