T
tra6dlynhatquang
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn. Trên nửa mặt phẳng bờ AB không chứa C vẽ điểm D sao cho AD=AB và AD vuông góc AB. Trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa B vẽ diểm E sao cho AE=AC và AE vuông góc AC.
a, Chứng minh BE=CD
b, Chứng minh BE vuông góc CD
c, Gọi C là trung điểm của DE. chứng minh AI=BC:2 và AI vuông góc BC.
a, Chứng minh BE=CD
b, Chứng minh BE vuông góc CD
c, Gọi C là trung điểm của DE. chứng minh AI=BC:2 và AI vuông góc BC.
Last edited by a moderator: