hình

T

tien_thientai

Cho hình thang cân ABCD có $\widehat{D}=45^{0}$ đáy nhỏ $AB=2,526 cm$ và cạnh bên $BC= 3,218cm$. Tính
a) Diện tích hình thang cân
b) Độ dài đường chéo

Để đó mình làm cho
Tóm tắt
Câu A:
Kẻ AH và BK vuông góc vs DC
Ta CM đc tg AHD và tg BKC là 2 tg cân
Và vì AH//BK mà AB//HK
\Rightarrow ABKH là hcn
\Rightarrow AB=HK
\Rightarrow AH=BK
\Rightarrow DH=KC
Mà DC-AB=DH+KC
\Rightarrow 3,218-2,526=DH+KC
\Rightarrow DH=KC=0,346
Vậy S=$S_{AHD}+S_{ABKH}+S_{BKC}$=0,059858+0,873996+0,059858
Câu B:
Xét tg AHC vuông tại H
$AH^2+HC^2=AC^2$
Từ đó bạn tính ra đc AC thôi
Chúc bạn học tốt
 
H

huynhbachkhoa23

Hướng làm:
(a) Kẻ đường cao $BK$
Có $BC$ và góc $C$ bằng $45^{o}$ rồi thì ta chỉ cần dùng lượng giác tính $KC$
Ta cũng có $DC=AB+2KC$
Từ đó áp dụng công thức diện tích.
(b) Chỉ là áp dụng định lý cosin vào tam giác $ADC$ hoặc $BDC$ hoặc Phythagore.
 
Top Bottom