Hình

T

tuongckbn1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho $\widehat{xOy}=60^o$. Điểm A nằm trên tia phân giác $\widehat{xOy}$ sao cho OA=$\frac{\sqrt{3}}{4}$cm. Một đường thẳng thay đổi đi qua A cắt Ox và Oy tại E và F. Tính $\frac{1}{OE}+\frac{1}{OF}$
Bài 2: Cho tam giác ABC có AB=4cm, AC=8cm, $\hat{A}=30^o$. Tính diện tích tam giác ABC
 
E

eye_smile

1,Ta có:
$\dfrac{1}{2}.OE.OF.sinEOF=\dfrac{1}{2}.OE.OA.sinEOA+\dfrac{1}{2}.OA.OF.sinAOF$
\Leftrightarrow $\dfrac{1}{2}.OE.OF.\dfrac{\sqrt{3}}{2}=\dfrac{1}{2}.OA.sin30(OE+OF)$
\Leftrightarrow $\dfrac{\sqrt{3}}{4}.OE.OF=\dfrac{\sqrt{3}}{8}.(OE+OF)$
\Leftrightarrow $\dfrac{OE+OF}{OE.OF}=2$
\Leftrightarrow $\dfrac{1}{OE}+\dfrac{1}{OF}=2$:p
 
Top Bottom