V
vdttien
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình bài này
Cho A, D lan luot la trung diem cua các doan thang A'B, AB (A'B=2R). Dựng về một phía với A'B hai nửa đường tròn (C), (C') có cac duong kính lan luot là AB, A'B. Gọi I la diem thoa man dieu kien vecto AB= 3 lan vecto AI. Kẻ đường thẳng bất kì qua I cắt (C), (C') lần luot tai các diem M, M'. Khi đó M khong trùng A, chứng minh rằng:
a. DA^2 =DI.DA'
b.AM, BM lan luot la phan giac trong va ngoai cua goc IMA'
c. A, A', M, M' thuoc mot duong tron.
Cho A, D lan luot la trung diem cua các doan thang A'B, AB (A'B=2R). Dựng về một phía với A'B hai nửa đường tròn (C), (C') có cac duong kính lan luot là AB, A'B. Gọi I la diem thoa man dieu kien vecto AB= 3 lan vecto AI. Kẻ đường thẳng bất kì qua I cắt (C), (C') lần luot tai các diem M, M'. Khi đó M khong trùng A, chứng minh rằng:
a. DA^2 =DI.DA'
b.AM, BM lan luot la phan giac trong va ngoai cua goc IMA'
c. A, A', M, M' thuoc mot duong tron.