Hình

P

pexinhdep_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác AOB. trên tia đối của OA lấy c sao cho OC=OA.Trên tia đối của OB lấy D sao cho OD=OB.
a) Chứng minh CD SONG SONG với AB
b) Lấy M € Ab. MO cắt CD tại N. So sánh MA & NC, MB & ND.
c) MI vuông góc vs OA, NF vuông gốc với OC . C/m MI=NF
 
D

depvazoi

a) Ta có: [TEX]\Delta COD= \Delta AOB[/TEX] (c.g.c)
=> [TEX]\hat{D}=\hat{B}[/TEX]
Mà 2 góc trên ở vị trí so le trong
=> CD//AB.
b) *Ta có: [TEX]\Delta ONC= \Delta OAM[/TEX] (g.c.g)
=> NC=AM.
*Ta có: [TEX]\Delta ODN= \Delta OBM[/TEX] (g.c.g)
=> ND=MB.
c) Ta có: [TEX]\Delta ONF= \Delta OMI[/TEX] (ch-gn)
=> MI=NF.
 
Top Bottom