hình

K

kimcuong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bác ơi giúp e bài này nha : Cho (O) và S nằm ngoài đường tròn. Từ S kẻ 2 tiếp tuyến SA và SA' vs đường tròn và cát tuyến SBC vs đường tròn. Phân giác góc BAC cắt BC ở D, cắt đường tròn ở E. Gọi H là giao của OS và AA' ; G là giao của OE và BS; F là giao của AA' và BC. Chứng minh:
1. tam giác SAD cân
2. SF.SG= SO. SH
3. SA . SA = SF . SG@-)
 
T

thutuanprocute

Chủ đề: hình Trả lời cho chủ đề

Cau tu ve hinh he
Cau 1 ne
Ta co goc CAD=goc DAB
Ta can chung minh goc DAS=goc ADS; goc ADB=(cung AB+cung EC)/2=
goc BAS+goc CAD=goc DAS suy ra tam giac DAS can tai S
cau 3
SO. SH=AS^2( he thuc luong trong tam giac vuing)
cau 2 kho qua , dê to suy nghi them da ,khong can cam on đâu:D:D




:D:D
 
L

linhhuyenvuong

Cau tu ve hinh he
Cau 1 ne
Ta co goc CAD=goc DAB
Ta can chung minh goc DAS=goc ADS; goc ADB=(cung AB+cung EC)/2=
goc BAS+goc CAD=goc DAS suy ra tam giac DAS can tai S
cau 3
SO. SH=AS^2( he thuc luong trong tam giac vuing)
cau 2 kho qua , dê to suy nghi them da ,khong can cam on đâu:D:D




:D:D

b,
Ta co: AA' vuông vs OS hay AH vuông vs OS
Co: [TEX]\hat{BAE}=\hat{EAC}[/TEX] (AE la phân giác)
\Rightarrow[TEX]\frown{BE}=\frown{EC}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]BE=EC[/TEX]
\RightarrowOE là đương trung trực của BC
\Rightarrow OE vuông vs BC hay OG vuông vs BC
\RightarrowHOGF nội tiếp ([TEX]\hat{FHO}+\hat{FGO}=90^o+90^o=180^o[/TEX])
\Rightarrow[TEX]SF.SG=SH.SO[/TEX]
 
Top Bottom