hình

P

phuong95_online

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Problem 1:Let ABCD be a convex quadrilateral ,the midpoints M,N,P,R of the sides AB,BC,CD,DA respectively and the intersections I є AC ∩BD,E ε AB∩CD,F є AD∩ BC .Denote the point G for which GE // MP,GF //NR. Prove that G є BD ‹═›IA=IC
Problem 2:Let ABCD be a convex quadrilateral with AD khong song song vs BC. Define the points E=AD∩BC and I=AC BD. Prove that the triangles EDC and IAB have the same centroid if and only if AB//CD and IC^2=IA.AC

mời mọi người vào làm
 
M

mituot_sad94

Vấn đề 1: Cho ABCD là một tứ giác lồi, các trung điểm M, N, P, R của các cạnh AB, BC, CD, DA tương ứng và các nút giao thông Tôi є AC ∩ BD, E ε AB ∩ CD, F є AD ∩ BC Biểu thị các điểm G mà GE / / MP, GF / / NR.. Chứng minh rằng G є BD <═> IA = IC
Vấn đề 2: Cho ABCD là một tứ giác lồi với AD khong song song vs BC. Xác định điểm E = AD ∩ BC và tôi BD AC =. Chứng minh rằng hình tam giác EDC và IAB có cùng trọng tâm khi và chỉ khi AB / / CD và IC ^ 2 = IA.AC
Làm bằng tiếng anh hay tiếng việt thế bạn
 
U

undomistake

Bài 1 mình vẽ hình chính xác ra thì các dữ kiện bài cho không thể hiện trên hình rằng G thuộc BD, IA cũng không bằng IC.Mình sẽ suy nghĩ tại sao, từ giờ tới lúc đó, bài này vẫn được xem là đúng.
Bài 2 mình sẽ suy nghĩ sau.
 
Top Bottom