[Hình]

T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lăng trụ đều ABC.A'B'C' có cạnh đáy và canh bên đều bằng a.H là TĐ AB. (P) là mp qua TĐ I của BC và vuông góc AB'.
a)CM:CH VUÔNG GÓC AB'
b)XĐ thiết diện của (P) với hình chóp và tính diện tích thiết diện này
 
N

nhocngo976

Cho hình lăng trụ đều ABC.A'B'C' có cạnh đáy và canh bên đều bằng a.H là TĐ AB. (P) là mp qua TĐ I của BC và vuông góc AB'.
a)CM:CH VUÔNG GÓC AB'
b)XĐ thiết diện của (P) với hình chóp và tính diện tích thiết diện này

lăng trụ đều là lăng trụ đứng có các cạnh = nhau :D ( cái ni mới đi tìm hiểu :D )

a,[TEX]\left{\begin{ CH \bot AB( \Delta ABC \ deu\ \\ CH \bot AA'(AA' \bot (ABC)[/TEX]

\Rightarrowdpcm

b, kẻ [TEX]IM// CH ( M \in AB)[/TEX]\Rightarrow[TEX]IM \bot AB'( do \ IM \bot(ABB'A')[/TEX]

[TEX]MN//A'B[/TEX]\Rightarrow[TEX]MN \bot AB'[/TEX]

\Rightarrow[TEX](P)=(IMN)[/TEX]

[TEX]IM \cap AC=K[/TEX],[TEX]KN \cap CC'=E[/TEX]

\Rightarrowthiết diện là IMNE
 
Top Bottom