Toán 7 Hình vuông

lecongtuan16032000@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2018
95
61
46
TP Hồ Chí Minh
THCS Trần Hưng Đạo
Ta có: AD = BC = AB = DC (vì là hình vuông)
Ta có: tam giác AMB cân tại M (góc MAB = góc MBA = 15 độ)
Ta có: góc MAB = góc MBA (cùng = 15 độ)
góc DAB = góc CBA (cùng = 90 độ)
=> góc MAD = góc MBC (DAB - MAB = CBA - MBA)
Xét tam giác AMD và tam giác BMC có:
AD = BC (chứng minh trên)
MA = MB (tam giác AMB cân tại M)
góc MAD = góc MBC (chứng minh trên)
=> tam giác AMD = tam giác BMC (c.g.c)
=> MD = MC (cặp cạnh tương ứng)
=> tam giác DMC cân tại M
Mình hy vọng là bài giải của mình giúp một phần được cho bạn
Bạn chỉ cần chứng minh 1 góc = 60 độ nữa thôi. Nếu không được thì mình nghĩ bài này vô dụng :>(:>(:>(
 
Top Bottom