Hình vuông

B

bichpham_96@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD bi t A thuộc d1: x - 3y = 0, C thuộc d2: 2x + y - 5 = 0. Tìm tọa độ  các đỉnh
hình vuông ABCD biết rằng B, D thuộc đường thẳng d3: x – y = 0.
.
.
Giúp em bài này với, hướng dẫn chi tiết ở phần tìm điểm đối xứng qua BD ý, cảm ơn m,n nhìu
 
H

huynhbachkhoa23

Em nhầm đối xứng tâm, chắc lúc đó vội quá nhìn nhầm :D

Công thức đối xứng trục $(d): y=x$ là:

$\begin{cases}
x_{M'}=y_{M}\\
y_{M'}=x_{M}\\
\end{cases}$

$3y_A=x_A$
$y_C=-2x_C+5$

Theo công thức:

$y_C=x_A$ và $x_C=y_A$

Hay $-2y_A+5=x_A$

Suy ra $A(3;1)$ và $C(1;3)$

Suy ra $B(1;1)$ và $D(3;3)$ hoặc $B(3;3)$ và $D(1;1)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom